Biến tần ABB kiểm soát tốc độ của động cơ điện để phù hợp với nhiệm vụ trong tay, tiết kiệm năng lượng và cải thiện hiệu suất trong các nhà máy công nghiệp, cửa hàng, văn phòng và gia đình trên khắp thế giới.

Có rất ít các thiết bị quan trọng đối với các quy trình công nghiệp – và ít thiết bị chuyển đổi càng nhiều năng lượng – như động cơ điện. Trong thực tế, khoảng 2/3 tổng năng lượng điện được tạo ra trên thế giới được chuyển thành năng lượng cơ học bằng động cơ điện.

Phần lớn các động cơ này được sử dụng để cấp nguồn cho quạt, máy bơm và máy nén. Hầu hết các ứng dụng này hoạt động ở tốc độ không đổi, tất cả các thời gian, ngay cả khi không cần thiết, sử dụng throttles hoặc van để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí. Chúng thải ra một lượng lớn năng lượng và tạo ra một lượng lớn khí thải CO 2 – không cần thiết.

Ra mắt vào năm 1969, các ổ đĩa biến tốc ABB điều khiển các biến lõi của động cơ và điều chỉnh tốc độ và mô men xoắn theo nhu cầu chính xác của ứng dụng.

Được trang bị công nghệ ABB mang tính cách mạng gọi là Direct Torque Control (DTC), các ổ đĩa tính toán trạng thái của động cơ ở tốc độ cao. Điều này cho phép các ổ đĩa điều khiển động cơ với độ chính xác và phản ứng nhanh chóng với quá trình đột ngột và thay đổi tải.

Kết quả là giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng – điển hình là khoảng 50% trong các ứng dụng máy bơm, quạt và máy nén – và cải thiện đáng kể trong điều khiển quá trình.